Công văn 2061/CT-TTHT năm 2013 về thời điểm lập hóa đơn và xác định thuế Giá trị gia tăng do Cục thu

Thảo luận trong 'Thuế GTGT' bắt đầu bởi admin, 8/6/17.

 1. admin

  admin Administrator Thành viên BQT

  D.C Flat
  Bài viết:
  13,312
  Đã được thích:
  0
  TỔNG CỤC THUẾ
  CỤC THUẾ TP. HỒ CHÍ MINH
  ------- CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
  ---------------
  Số: 2061/CT-TTHT
  V/v: Thời điểm lập hóa đơn TP. Hồ Chí Minh, ngày 18 tháng 4 năm 2013
  Kính gửi: CN Công ty TNHH Daiwa House VN tại TP.HCM
  Đ/chỉ: L14-10 Vincom Center, số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1
  Mã số thuế: 0105865434-001
  Trả lời văn thư ngày 04/04/2013 của Chi nhánh về thời điểm lập hóa đơn, Cục Thuế TP có ý kiến như sau:
  Căn cứ Khoản 2a Điều 4 Thông tư số 153/2010/TT-BTC ngày 28/9/2010 của Bộ Tài chính hướng dẫn về hóa đơn bán hàng hóa cung ứng dịch vụ:
  “Ngày lập hóa đơn đối với xây dựng, lắp đặt là thời điểm nghiệm thu, bàn giao công trình, hạng mục công trình, khối lượng xây dựng, lắp đặt hoàn thành, không phân biệt đã thu được tiền hay chưa thu được tiền.
  Trường hợp giao hàng nhiều lần hoặc bàn giao từng hạng mục, công đoạn dịch vụ thì mỗi lần giao hàng hoặc bàn giao đều phải lập hóa đơn cho khối lượng, giá trị hàng hóa, dịch vụ được giao tương ứng.
  Trường hợp tổ chức kinh doanh bất động sản, xây dựng cơ sở hạ tầng, xây dựng nhà để bán, chuyển nhượng có thực hiện thu tiền theo tiến độ thực hiện dự án hoặc tiến độ thu tiền ghi trong hợp đồng thì ngày lập hóa đơn là ngày thu tiền.”
  Căn cứ Khoản 5 Điều 8 Thông tư số 06/2012/TT-BTC ngày 11/01/2012 của Bộ Tài Chính hướng dẫn về thuế giá trị gia tăng (GTGT) quy định thời điểm xác định thuế GTGT:
  “Đối với xây dựng, lắp đặt là thời điểm nghiệm thu, bàn giao công trình, hạng mục công trình, khối lượng xây dựng, lắp đặt hoàn thành, không phân biệt đã thu được tiền hay chưa thu được tiền. ”
  Căn cứ các quy định nêu trên, trường hợp Chi nhánh trình bày hoạt động trong lĩnh vực thi công xây dựng các công trình kỹ thuật dân dụng, nhà ở, cao tầng …Trong tháng 3/2013 có ký hợp đồng với Công ty Y và đã tạm ứng 30% giá trị hợp đồng thì khi thu tiền tạm ứng Chi nhánh lập phiếu thu không lập hóa đơn GTGT, Chi nhánh lập hóa đơn khi nghiệm thu, bàn giao công trình xây dựng, hạng mục công trình, khối lượng xây dựng, lắp đặt hoàn thành. Trường hợp Chi nhánh đã lập hóa đơn GTGT thì phải lập biên bản thu hồi các hóa đơn đã lập.
  Cục thuế TP thông báo Chi nhánh biết để thực hiện theo đúng quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật đã được trích dẫn tại văn bản này.
  Nơi nhận:
  - Như trên;
  - P.KTT2
  - P.PC
  - Lưu (TTHT, HC).
  744/88765/13 NBT- Web KT. CỤC TRƯỞNG
  PHÓ CỤC TRƯỞNG
  Trần Thị Lệ Nga
   

Chia sẻ trang này