Công văn 74686/CT-TTHT năm 2016 về chính sách thuế thu nhập cá nhân do Cục thuế thành phố Hà Nội ban

Thảo luận trong 'Thuế TNCN' bắt đầu bởi admin, 8/6/17.

 1. admin

  admin Administrator Thành viên BQT

  D.C Flat
  Bài viết:
  13,312
  Đã được thích:
  0
  TỔNG CỤC THUẾ
  CỤC THUẾ TP HÀ NỘI
  ------- CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
  ---------------
  Số: 74686/CT-TTHT
  V/v giải đáp chính sách thuế Hà Nội, ngày 06 tháng 12 năm 2016
  Kính gửi: Công ty TNHH NITECO Việt Nam
  Địa chỉ: tầng 13-14-16 tòa nhà C’Land, 156 Xã Đàn 2, Q.Đống Đa, TP Hà Nội
  MST 0105053337
  Trả lời công văn số CV-2016/09/02 ngày 29/9/2016 của Công ty TNHH NITECO Việt Nam (gọi tắt là Công ty) hỏi về chính sách thuế, Cục Thuế TP Hà Nội có ý kiến như sau:
  - Căn cứ Nghị quyết số 41/NQ-CP ngày 26/5/2016 của Chính phủ về chính sách ưu đãi thuế thúc đẩy việc phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin tại Việt Nam.
  + Tại Khoản 2 Mục II quy định:
  “2. Giảm 50% số thuế thu nhập cá nhân phải nộp đối với thu nhập từ tiền lương, tiền công của các cá nhân nhân lực công nghệ cao làm việc trong lĩnh vực CNTT, là đội ngũ những người có trình độ và kỹ năng đáp ứng được yêu cầu của hoạt động nghiên cứu, phát triển, ứng dụng công nghệ cao trong lĩnh vực CNTT; dịch vụ công nghệ cao trong lĩnh vực CNTT, quản lý hoạt động công nghệ cao trong lĩnh vực CNTT; vận hành các thiết bị, dây truyền sản xuất sản phẩm công nghệ cao trong lĩnh vực CNTT; quản lý an toàn hệ thống thông tin”.
  + Tại Khoản 1 Mục IV tổ chức thực hiện:
  “1. Bộ Tài chính có trách nhiệm:

  b) Chủ trì, phối hợp với Bộ Tư pháp, Bộ Thông tin và Truyền thông và các Bộ, ngành liên quan trình Chính phủ báo cáo Quốc hội việc sửa đổi, bổ sung các Luật thuế thu nhập doanh nghiệp, Luật thuế thu nhập cá nhân để thực hiện các giải pháp nêu tại Mục II Nghị quyết này vào thời Điểm thích hợp”...
  Căn cứ quy định trên, hiện tại chưa có văn bản hướng dẫn sửa đổi, bổ sung Luật thuế TNCN để thực hiện các giải pháp giảm 50% số thuế TNCN phải nộp đối với thu nhập từ tiền lương, tiền công của các cá nhân nhân lực công nghệ cao làm việc trong lĩnh vực CNTT.
  Cục Thuế TP Hà Nội trả lời để Công ty được biết./.
  Nơi nhận:
  - Như trên;
  - Phòng KT1;
  - Phòng Pháp chế;
  - Lưu: VT, TTHT; KT. CỤC TRƯỞNG
  PHÓ CỤC TRƯỞNG
  Mai Sơn
   

Chia sẻ trang này